Trang chủ » Tin tức hàng ngày » Cách đánh giá chiều cao, cân nặng chuẩn
            
Cách đánh giá chiều cao, cân nặng chuẩn
 

Cách đánh giá chiều cao, cân nặng chuẩn

Cách đánh giá chiều cao, cân nặng chuẩn

Nhiều người không nhận biết được mình đang trong giai đoạn thừa cân hay bình thường. Sau đây http://superiorfatburner.com mời bạn tham khảo cách tính dáng chuẩn để biết dược chỉ số cân nặng của mình.

Theo bác sĩ nội tiết Iveta Dzivite – Krishane, tình trạng thừa cân hầu hết là do chế độ ăn uống không hợp lý, con người ít vận động. Và thừa cân có nguy cơ mắc nhiều căn bệnh hiểm nghèo. Các bác sĩ cho rằng, tình trạng béo phì của con người trên khắp thế giới đang ngày càng tăng lên ở mức báo động.

thua-can-lau-nam-va-cach-tri-hieu-qua-1-

Ở các nước đang trong thời kỳ phát triển, khi kinh tế tăng lên thì tỷ lệ người béo phì cũng từ đó tăng. Theo điều tra ban đầu tỷ lệ béo phì chủ yêu rơi vào tầng lớp khá giả và sau đó sẽ tiếp tục tăng dần ở tầng lớp thu nhập thấp, ở thành thị tỷ lệ béo phì cao hơn ở nông thôn. Riêng nước Mỹ tỷ lệ thừa cân ở tầng lớp dưới cao gấp 7-12 lần so với tầng lớp trên.

1. Tính cân nặng chuẩn dựa theo BMI

Để biết mình có thừa cân hay không, bạn hãy xác định chỉ số BMI của mình bằng cách tính:

Gọi W là khối lượng của một người (tính bằng kg) và H là chiều cao của người đó (tính bằng m), chỉ số khối cơ thể được tính theo công thức:

 cach_tinh_can_nang_chuan1

Nếu bạn có chỉ số BMI trên 23 thì nên bắt đầu thực hiện chế độ kiểm soát cân nặng nhằm tránh tình trạng thừa cân dẫn đến béo phì. Khi áp dụng công thức tính này, bạn có thể kiểm tra cân nặng của mình hoàn toàn chính xác.

2. Theo Công thức Bruck

Công thức này được người Nhật Bản sử dụng.

Chỉ số cân nặng tính bằng (kg) = Chiều cao (cm) – 100) x 0

3.Theo Công thức Bongard

Chỉ số cân nặng tính bằng (kg) = chiều cao (cm) x vòng ngực TB (cm): 240

4.Một vài lưu ý để luôn có cân nặng chuẩn

cach_tinh_can_nang_chuan

Bạn nên theo dõi cân nặng của mình bằng cách cân thường xuyên giúp tạo mục tiêu giảm cân hiệu quả. Khi các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Minnesota (Mỹ) quan sát người cân thường xuyên khi ăn kiêng, họ phát hiện ra việc theo dõi cân nặng giúp những người này giảm được 2 lần trọng lượng so với người ít leo lên cân. Để dễ so sánh cân nặng, nên cân mỗi ngày trong cùng thời điểm.

Tập thói quen ăn uống hợp lý, nên uống sữa không béo, không đường như sữa bò, đậu nành… uống 2 ly 200ml/ngày để có đủ chất dinh dưỡng như canxi, các axit amin cần thiết. Nên ăn 2 – 3  quả trứng gà, vịt trong 1 tuần vì trứng chứa nhiều cholesterol. Hạn chế ăn những loại thức ăn nhanh vì chúng chứa nhiều dầu mỡ sẽ ảnh hưởng đến cân nặng của bạn.

Thường xuyên tập luyện các môn thể dục thể thao phù hợp với sức khỏe, sở thích cá nhân như đi bộ, cầu lông, quần vợt, leo núi, tập thể hình có thể đốt cháy 400kcal/giờ chạy bộ, bơi lội…có thể đốt cháy 300kcal/giờ; đi bộ đốt 200kcal/giờ…). Ngoài ra, bạn nên làm việc nhà, làm vườn…để tiêu hao bớt năng lượng thừa. Ở nơi làm việc không nên ngồi quá lâu mà nên thỉnh thoảng đứng dậy vận động bằng vài động tác thể dục, đi qua đi lại…

 

 

Chăm sóc khách hàng